ค้นหาพระเครื่อง

ค้นหาร้านพระเครื่อง


พระพุทธไตรรัตนะมหาจัตตุดม นพรัตน์ศรีสัมฤทธิ์(พระกลางลาน)(คัดสวยมาก) ปี2506

รายละเอียด

หมวดหมู่ :
พระกริ่ง-พระชัยวัฒน์
ชื่อพระ :
พระพุทธไตรรัตนะมหาจัตตุดม นพรัตน์ศรีสัมฤทธิ์(พระกลางลาน)(คัดสวยมาก) ปี2506
สถานะ :
โทรถาม
รายละเอียด :

พระบูชาเล็ก พิมพ์มารวิชัยศิลปสุโขไทย หน้าตัก 1 นิ้ว หรือที่เรียกกันว่า "พระกลางลาน" ทำพิธีหล่อที่กลางลานวัดสะแก จึงเป็นที่มาของชื่อเรียก สร้างปี 2506 จำนวนการสร้าง 500 องค์ โดยมีหลวงปู่ศรี (สีห์) พิณทสุวัณโณ เป็นองค์ประธานพิธีการจัดสร้าง

เรื่องเล่าขานที่ถูกยกเป็นระดับตำนานในพระรุ่นนี้ คือ นอกจากเป็นพระของหลวงปู่ศรี (สีห์) ที่ได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดเกจิฯ ที่เข้มขลังทรงพลังในพุทธานุภาพเป็นที่สุดองค์หนึ่งแล้ว.. ในขณะทำพิธีหลวงปู่ดู่ท่านยังได้ร่วมอธิษฐานจิตอยู่ด้วยอย่างเงียบๆจากกุฏิของท่าน โดยหลวงปู่ได้แผ่พลังผ่านสายไฟฟ้าจากกุฏิท่านเพื่อนำวิมานแก้วไปครอบที่องค์พระ จนหลวงปู่ศรีท่านล่วงรู้ได้ในพลังจิตหลวงปู่ และได้มาถามไถ่กับตายวง (หลานหลวงปู่ฯ)ในภายหลังว่า "ใครนำวิมานแก้วไปครอบที่องค์พระข้าฯ" ซึ่งขณะนั้นหลวงปู่ดู่ได้ยินคำถามหลวงปู่ศรี (สีห์) จึงตอบในฐานะศิษย์ผู้น้องว่า "เป็นผมเอง "

พระกลางลานแม้จะถูกยกเป็นพระบูชาขนาดเล็ก แต่เนื่องจากองค์พระมีขนาดไม่ใหญ่มากจนเกินไปนัก ขนาดหน้าตักเพียง 1 นิ้ว น้ำหนักพระโดยเฉลี่ยประมาณเพียงครึ่งขีด หรือ 50 กรัม ดังนั้นพระส่วนใหญ่จึงถูกนิยมเป็นพระเครื่องมากว่าที่จะเป็นพระบูชา 

พระกลางลานเป็นพระที่ขึ้นชื่อว่า เป็นที่นิยมที่สุดรุ่นหนึ่งของคนในพื้นที่และคนอยุธยามาแต่โบราณ โดยเชื่อในพลังแห่งพุทธานุภาพ ตลอดจนพิธีการสร้างอันยิ่งใหญ่ปราณีตทุกขั้นตอน ด้วยเป็นพิธีการหล่อพระเป็นคราแรกของวัดสะแก ต่างมีประสบการ์ณมากมายเป็นที่เชื่อใจได้ โดยเฉพาะด้านแคล้วคลาดคงกระพัน อีกทั้งบางท่านยังเรียกพระรุ่นนี้ว่า " พระสองหลวงปู่ " อันหมายถึง หลวงปูทั้งสององค์ได้ร่วมอธิษฐานจิตด้วยพลังจิตอันกล้าแข็ง

พระกลางลานเมื่อตอนออกจากวัดใหม่ๆ ต้องทำบุญบูชาถึงองค์ละ 200 บาท โดยทางวัดจะออกใบอนุโมทนาให้ จำนวนเงินดังกล่าวถือเป็นจำนวนเงินที่สูงมากในปี 2506 หรือเกือบๆ50 ปีที่แล้ว (ทองคำบาทละไม่ถึง 400 บาท) และด้วยจำนวนการสร้างเพียง 500 องค์ ปัจจุบันพระกลางลานจึงเริ่มหาได้ค่อนข้างยากพอสมควร โดยเฉพาะในองค์ที่สวยๆ เดิมๆ องค์พระไม่แตกราน ยอดเศียรพระติดเต็ม ไม่หัก งอ และมีคราบเบ้าสวยงามครบเครื่องครับ องค์นี้มีทั้งรอยจารหลวงปู่ทั้ง 2ท่านเลยครับ สวย+แท้+ดูง่ายๆสบายตา สไตล์ อาร์ต_ดนัทธ์ น่าสะสมบูชามากครับ ใครหาอยู่ไม่ควรพลาดนะครับ

เบอร์โทรศัพท์ :
0956916664
<<== กดคุยไลน์
เมื่อวันที่ :
2022-09-19 21:52:46
จำนวนผู้เข้าชม :
49 ครั้ง
คลิกชำระ    ผ่อนนานสุด 10 เดือน

payment


- ชำระผ่านบัตรเครดิต Visa/MasterCard หรือบัตร ATM เดบิต
- ชำระแบบแบ่งจ่าย โดยเลือกผ่อนได้นาน 3-10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารกรุงศรีฯ,กรุงไทย, เฟิร์สช้อยส์ (ต้องมียอดเงินตั้งแต่ 3,000 บาทขึ้นไป)
- ชำระเงิน ณ จุดบริการเคาน์เตอร์เซอร์วิสได้ทุกสาขาทั่วประเทศ ห้างบิ๊กซี, เทสโก้ โลตัส, ไปรษณีย์ไทย, แฟมิลี่ มาร์ท, จัสท์เพย์, เอ็มเปย์ ,เคาน์เตอร์ธนาคารกรุงศรีฯ และไทยพานิชย์

4
ดนัทธ์ เผดิมรอด
58/182 หมู่บ้านพฤกษาวิลล์61 หมู่ที่ 14 ตำบล บางม่วง อำเภอ บางใหญ่ จังหวัด นนทบุรี
0956916664
ดนัทธ์ เผดิมรอด
0344229730
ไทยพาณิชย์
อนุเสาวรีย์ชัย